DDGS ngô

DDGS ngô
Xuất xứ: Mỹ
Có dạng bột hoặc hạt màu vàng
Đạm:  26%  min  Béo: 8% min            Ẩm: 13% max

DDGS là phụ phẩm của quá trình chiết xuất etanol từngũ cốc. Trong quá trình lên men, tinh bột ngũ cốc được chuyển hóa thành rượu etylic và CO2, do đó nồng độ của các chất dinh dưỡng còn lại trong phần bã tăng lên khoảng 2-3 lần. DDGS chứa một lượng lớn protein thô, amino axit, photpho và các dưỡng chất  cần thiết kháccho gia súc, gia cầm.  Các nghiên cứu cho thấy một sự khác biệt đáng kể về hàm lượng các chất dinh dưỡng giữa các mẫu DDGS: protein thô thay đổi từ 23.4 đến 28.7%, chất béo thay đổi từ 2.9 đến 12.8%, chất xơ trung tính (neutral detergent fibre) (NDF) từ 28.8 đến 40.3%, chất xơ  axit (ADF) từ 10.3 đến 18.1%, hàm lượng tro từ 3.4 đến 7.3%, lysin (lys) từ 0.43 đến 0.89%, methionin (met) từ 0.44 đến 0.55%, threonin (thr) từ 0.89 đến 1.16% và tryptophan (trp) từ 0.16 đến 0.23%. Màu sắc (color scores) các mẫu DDGS trên thay đổi từ rất sáng cho đến rất tối, mùi thay đổi từ bình thường đến mùi khói. Màu tối và mùi khói có thể là do sấy khô ở nhiệt độ quá cao. Hàm lượng lysin thấp nhất ở các mẫu có màu tối nhất và cao nhất ở mẫu có màu sáng nhất, tương quan giữa chỉ số Hunter L và hàm lượng lysine.Chất lượng và hàm lượng dưỡng chất trong DDGS là khác nhau đối với các nguồn DDGS khác nhau.
Hiểu được  những vần đề này cùng với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm nhập khẩu và kinh doanh DDGS, VINUCO đã thiết lập được mối quan hệ tốt với nhiều nhà cung cấp DDGS lớn ở Mỹ để có thể lựa chọn được những nguồn DDGS chất lượng tốt, màu vàng  sáng và trở thành một trong những Công ty cung cấp DDGS thường xuyên có uy tín và tại Việt Nam trong hơn 5 năm qua.